Kinh Nghiệm Luyện Thi Toeic Đạt Điểm Cao Nhất

Như các bạn đã biết TOEIC (viết tắt của Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế). Là một bài thi nhằm đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh dành cho những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ (không phải tiếng mẹ đẻ).

Đặc biệt là những đối tượng muốn sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. Kết quả của bài thi TOEIC phản ánh mức độ thành thạo khi giao tiếp bằng tiếng Anh trong các hoạt động như kinh doanh, thương mại, du lịch… Kết quả này có hiệu lực trong vòng 02 năm và được công nhận tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Thông tin chi tiết có tại: wikipediaToeic 

Bạn đang xem: Kinh Nghiệm Luyện Thi Toeic Đạt Điểm Cao Nhất

Kinh nghiệm luyện thi toeic

Lựa chọn phương pháp học phù hợp

Bạn muốn tự học TOEIC đạt được kết quả cao thì cần lựa chọn cho bản thân một phương pháp phù hợp. Việc tham khảo những kinh nghiệm đã có của những người đi trước sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian hơn so với việc tự mình tìm hiểu từ đầu. Quả thực để luyện thi TOEIC bạn không nhất thiết phải đến trung tâm tiếng Anh và mất một khoản lớn học phí ở đó. Thực tế cho thấy, việc tự luyện TOEIC ở nhà có thể mang lại kết quả rất tốt.

Lựa chọn tài liệu học Toeic hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều tài liệu cả sách và trên internet hỗ trợ bạn luyện thi Toeic. Nếu bạn đang tìm những tài liệu luyện thi TOEIC hiệu quả Trung tâm tiếng Anh DMaster có một vài gợi ý sau dành cho bạn.

Tài liệu học Toeic tốt nhất

– 600 Essential Words in TOEIC Test – Quyển sách học từ vựng rất tốt

– Giáo trình của nxb Oxfords với 3 quyển: Starter Toeic, Develop Toeic, Target Toeic

– Từ điển Cambridge Pronouncing Dictionary

– Economy Volume 1 (Listening & Reading)

– Economy Volume 2(Listening và Reading)

– Từ điển hình ảnh của Oxfords

Đang hot: 10 bí quyết tự học tiếng Anh tại nhà hiệu quả

Học bất kỳ quyển nào bạn cũng học kỹ (tra đầy đủ từ mới chưa biết, làm hết các practice test, nghe CD nhiều lần..). Thực hiện đúng phương châm “không quan trọng là học bao nhiêu sách mà quan trọng là học được bao nhiêu từ 1 cuốn sách” !

Sau khi học toàn bộ các tài liệu trên. Bạn hoàn toàn có đủ kỹ năng và kiến thức cho bài thi TOEIC rồi đó. Con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng – cố gắng các bạn nhé. <3

Luyện thi phần Listening

Điều quan trọng nhất khi nghe là bạn không được căng thẳng quá. Độ khó của bài tăng dần, càng về cuối thì bài thi càng nhanh và chứa nhiều thông tin hơn. Bạn nên để tinh thần thoải mái để có kết quả tốt nhất.

Kinh nghiệm luyện nghe tiếng anh

Phần 1: Bạn nên củng cố cho mình một vốn từ vựng khá. Phần này không đòi hỏi bạn nghe hết mà vẫn có thể đoán được câu trả lời đúng.

Phần 2: Mẹo cho bạn là nên tập trung nghe bắt từ để làm phương án loại trừ.

Phần 3 và 4: Phần này bạn cần trả lời nhiều câu hỏi một lúc. Vì vậy lúc luyện thi ở nhà, bạn nên tập thói quen đọc lướt nhanh các câu hỏi rồi sau đó tập trung nghe hết. Bạn có thể ghi nháp thẳng vào đề.

Kinh nghiệm luyện thi phần Reading

Phần 5 và 6: Phần này chủ yếu là những câu hỏi về từ vựng và ngữ pháp xoay quanh những chủ đề quen thuộc như: điền giới từ, liên từ, từ loại,… Khi ôn tập tại nhà, bạn nên so sánh đề thi qua các năm để nắm được các câu trúc đặc trưng thường có.

Việc xây dựng vốn từ vựng cũng là điều cần thiết. Cách đơn giản nhất đó là ghi từ mới vào một cuốn sổ nhỏ và xem lại thường xuyên. Bạn nên học từ theo bối cảnh văn bản, tránh học từng từ riêng lẻ.

Phần 7: Mục tiêu của bài thi là yêu cầu bạn làm đúng chứ không phải là hiểu cặn kẽ. Đa số câu hỏi của bài thi yêu cầu bạn xác định và chọn thông tin. Bạn chỉ cần nắm được ý chính và chọn đáp án, sau đó nhanh chóng chuyển sang câu hỏi tiếp theo.

Cách luyện thi Toeic tại nhà hiệu quả nhất

Khi tự luyện TOEIC tại nhà, bạn nên tập khả năng đọc nhanh nắm bắt ý chính. Một mẹo nữa là bạn nên tóm tắt hoặc gạch đầu dòng thông tin của bài đọc. Việc nắm chắc từ và cấu trúc của bài đọc là một điều cần thiết. Việc học từ bài sẽ giúp bạn nhớ từ và vận dụng dễ hơn.

Tham khảo: 7 bí quyết duy trì động lực học tiếng Anh mỗi ngày

Tự luyện TOEIC ở nhà không khó nhưng đòi hỏi ở người học một quyết tâm cao.

Mẹo ôn luyện toeic tại nhà

Mẹo chinh phục bài thi Toeic

Quá trình luyện thi Toeic như thế nào để đạt được hiệu quả cao? Các mẹo ôn luyện Toeic nhanh chóng hiệu quả nhớ lâu? Đừng bỏ lỡ bài viết của chúng tôi, DMaster chia sẻ cùng bạn những mẹo hay sau:

Đặt mục tiêu ôn luyện

Bạn đang rất chăm chỉ luyện thi Toeic với mong muốn sẽ có một bài thi hoàn hảo với số điểm thật cao. NHƯNG bạn lại chưa xác định rõ con số cụ thể mà mình thực sự mong muốn là bao nhiêu. 600, 700 hay 800, 900 ? Vậy nên việc đầu tiên trước khi chúng mình bắt tay vào chia sẻ những kinh nghiệm luyện thi Toeic thì chúng tôi rất mong muốn bạn hãy xác định mục tiêu chính xác cho bản thân. Đó sẽ là cái đích rõ ràng nhất để chỉ đường dẫn lối bạn tới !

Tìm động lực quyết tâm ôn luyện

Tại sao kinh nghiệm luyện thi Toeic mà lại toàn mục tiêu với động lực??? Đơn giản bởi vì để có được thành quả cao không phải chỉ có mỗi học, học và học. Chúng mình hãy thử hỏi những người bạn có điểm thi Toeic cao xem, chắc chắn điều đầu tiên họ chia sẻ kinh nghiệm thi Toeic với bạn sẽ không phải là “Cách học abc…” hay “Phương pháp xyz…”

Mà là những động lực bên trong bản thân họ khiến hó quyết tâm và đạt thành công như thế nào. Luyện thi Toeic không phải là chặng đường ngắn, nó là một hành trình và cần một điểm đến rõ ràng. Thế nên khi xác định được những điều ấy và tìm ra động lực thúc đẩy bản thân. Thì chắc chắn một nửa thành công đang nằm trong tay chúng mình rồi !

Giải quyết phần đọc hiểu nhanh gọn với Tip sau

Đây là phần thi không gây khó khăn quá nhiều cho các thí sinh, tuy nhiên chính vì thế mà tâm lí chúng ta thường có phần chủ quan hơn đối với mảng này. Vậy kinh nghiệm hay nhất để luyện thi phần Đọc – Hiểu đấy là gì? Hãy chú ý tới từ vựng , thật cẩn thận và tỉ mỉ. Lí thuyết đọc kĩ đề rồi mới làm luôn luôn được nhắc nhở trong mỗi kì thi rất nhiều lần, NHƯNG chưa bao giờ là thừa cả.

Ôn luyện phần đọc hiểu

Chính những điều nhỏ có thể dẫn tới cái sai lớn. Nên chúng mình hãy bắt đầu thận trọng ngay từ việc làm bài thi một cách cẩn thận. Đó là kinh nghiệm thi Toeic tưởng cũ mà không hề cũ đâu nhé!

Học ngữ pháp Toeic đúng cách

Bạn thấy đấy, Ngữ pháp chỉ chiếm khoảng 15% bài thi của bạn thôi nhưng chúng mình lại dành cả một khối lượng lớn thời gian chỉ để học và ôn tập thật nhiều kiến thức 15% ấy. Kinh nghiệm luyện thi Toeic mà không phải ai cũng nói cho bạn biết. Phần ngữ pháp thì chúng tôi luôn có rất nhiều kho tài liệu luyện thi rồi, chỉ cần dành chút thời gian để tìm ra những quyển sách phù hợp, dễ hiểu để luyện tập thì chắc chắn không còn gì cần lo lắng nữa rồi !

Trung tâm Anh Ngữ DMaster hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đọc sẽ có thêm kinh nghiệm luyện thi TOEIC hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục tri thức. Cùng theo dõi DMaster mỗi ngày để đón đọc những tài liệu hay nhất được chúng tôi tổng hợp bạn nhé.

– Huyền Nữ Tổng Hợp –

Tham khảo: Kinh Nghiệm Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Nhà Hiệu Quả

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.